Tiếp nối các bài viết hướng dẫn cách làm mứt Tết từ mứt bí, mứt gừng, mứt dừa…vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng, hôm nay bạn hãy cùng Blog Bizweb mày mò cách làm mứt cà chua bi. Không chỉ lạ miệng mà đây còn là một món mứt rất được ưa chuộng trong những ngày Tết sắp đến. Với món mứt cà chua bi do chính bạn thực hiện, đó có thể là quà tặng ý nghĩa đến các khách hàng thân thiết của shop bán hàng hoặc trở thành mặt hàng bán chạy của shop.
1. Cách làm mứt cà chua bi
Với vị chua chua ngọt ngọt, cùng màu đỏ hấp dẫn khó cưỡng, món mứt cà chua bi hứa hẹn sẽ hút khách hàng trong những ngày Tết sắp tới. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món mứt này qua những hướng dẫn sau đây. Chuẩn bị nguyên liệu:
Cà chua bi: 1 kg
Vôi: 50 gram
Đường cát trắng: 400 gram
Chanh: 01 quả
Muối tinh: 10 gram
Cà chua bi bạn nên chọn quả chín đều, không bị cứng hay nẫu, không giập, các quả đều nhau. Vôi hòa với 2l nước sạch, để lắng và chắt lấy nước trong.
Cách làm mứt cà chua bi như sau:
Bước 1: Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Bạn vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Lấy mũi dao cắt 4 đường nhỏ bắt đầu từ giữa quả, bạn nhẹ nhàng bóp bỏ hết hạn. Quả cà chua trông giống bông hoa và không còn hạt là đạt yêu cầu.
Bước 3: Ngâm cà chua trong nước vôi trong từ 6 -8 tiếng.
Bước 4: Rửa lại cà chua với nước sạch vài lần để sạch nước vôi. Thấm khô hoặc để ráo nước.
Bước 5: Cho cà chua, đường, muối vào tô, trộn nhẹ để không nát cà chua, để khoảng 30 phút.
Bước 6: Đổ cà chua, đường, muối đang ướp vào đảo nhẹ, thêm nước cốt chanh, để bếp ở lửa nhỏ.
Bước 7: Sên cà chua nhẹ tay cho đến khi đường tan hết, khô lại và lắng xuống. Quả cà chua khô và không bị lại đường.
Bước 8: Để mứt cà chua khô hơn và bảo quản được lâu, bạn có thể phơi nắng để se mứt hoặc nướng trong lò với nhiệt độ 100 độ C từ 10 đến 15 phút.
Cách làm mứt cà chua bi khi không khía tạo hình
Cách làm mứt cà chua bi khi không khía tạo hình
Ngoài ra bạn có thể làm mứt cà chua bằng cách lấy dĩa châm lỗ nhỏ trên quả cà chua trước khi ngâm nước vôi. Thực hiện các bước chế biến từ 3 đến 8 như trên.
2. Cách làm mứt sen
Mứt sen thơm vàng bên tách trà xanh đã trở thành một phần không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền. Không chỉ là món quà ý nghĩa thâm tình đến những khách hàng thân thiết, những gói mứt sen tự làm còn là mặt hàng giúp bạn gia tăng doanh thu ngắn hạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội kinh doanh tuyệt vời từ mứt sen nhé bạn. Cùng tìm hiểu cách làm mứt sen cực kỳ đơn giản qua những bước sau đây.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Hạt sen khô: 500 gram
Đường cát trắng: 500 gram
Nếu muốn làm nhiều hơn, bạn tăng nguyên liệu theo tỷ lệ 1:1. Bắt tay vào thực hiện với cách làm mứt sen đơn giản như sau. Hạt sen bạn chọn mua loại đã tách vỏ, bỏ tim.
Bước 1: Ngâm hạt sen trong nước khoảng 30 phút.
Bước 2: Vớt hạt sen khỏi nước, cho vào nồi nước lạnh, đun đến khi sôi, lửa nhỏ. Hạt sen chín bở nhưng không nát, nguyên hạt, bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước lạnh để hạt được giòn. Ngâm nước lạnh 10 phút.
Bước 3: Vớt hạt sen khỏi nước lạnh, để ráo nước.
Bước 4: Ướp hạt sen với đường, một lớp hạt sen trải một lớp đường mỏng, dàn đều. Ướp khoảng 3 đến 5 giờ hoặc cho đến khi đường tan hết.
Bước 5: Khi đường tan hết, bạn đổ hỗn hợp vào chảo và bắt đầu sên ở lửa nhỏ. Sên nhẹ tay để tránh vỡ hạt cho đến khi đường kết nặng tay. Tiếp tục sên đến khi hạt đường bám trắng quanh từng hạt sen, các hạt rời nhau và có mùi thơm nhẹ. Đổ hạt sen ra khay, để nguội hẳn là bạn đã có món mứt sen ngon tuyệt cú mèo.
3. Lưu ý để kinh doanh cháy hàng dịp Tết
Từ cách làm mứt cà chua bi, mứt sen đơn giản như trên bạn có thể tự tin trổ tài và tạo thêm mặt hàng kinh doanh đầy tiềm năng cho shop của mình. Dù bạn đang bán mỹ phẩm, quần áo hay thực phẩm thì việc có thêm những món mứt ngon và đảm bảo như vậy sẽ tạo điểm nhấn với khách hàng. Bạn có thể tận dụng món ngon này để làm quà tặng ý nghĩa cho khách hàng hoặc kinh doanh ngắn hạn.
Đầu tiên để thuyết phục khách hàng móc hầu bao với những miếng mứt hấp dẫn này, bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm. Dù là bạn tự làm nhưng từ khâu chọn nguyên liệu cho đến chế biến hay bảo quản đều cần sạch sẽ, an toàn. Ngoài ra bạn hãy chụp ảnh các bước chế biến để tăng tính thuyết phục với khách hàng.
Kinh doanh mứt cà chua bi hay mứt sen trong thời điểm này là kinh doanh ngắn hạn, tuy nhiên nếu bán hàng uy tín và chất lượng, bạn sẽ có kha khá lượng khách hàng trung thành cho các năm sau. Những khách hàng đầu tiên sẽ là gia đình, người thân sau đó là các khách hàng của shop online và mở rộng đến khách hàng tiềm năng khác. Tuy nhiên, để tăng tính chuyên nghiệp cho việc bán mứt và công việc kinh doanh của bạn, hãy mạnh dạn đầu tư vào việc thiết kế website bán hàng thật chuyên nghiệp. Dù bạn đang kinh doanh mặt hàng nào, với một website bán hàng đầy đủ tính năng, kết nối đồng bộ với fanpage, tài khoản sendo và các kênh bán quản lý khác, chắc chắn niềm tin của khách hàng đến bạn sẽ tăng cao hơn trước.
Từ những hướng dẫn về cách làm mứt cà chua bi, mứt sen, bạn có thể bắt đầu làm ngay những món mứt rất ngon này và đừng bỏ lỡ cơ hội kinh doanh này nhé.
THÀNH NGỮ TIẾNG ANH |
Trích Dẫn Truyện |
DANH NGÔN |
Tâm Hồn |
Danh Ngôn Cuộc Sống |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét